5 Lưu Ý Khi Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây

Puppyoo Việt Nam Tác giả Puppyoo Việt Nam 19/07/2024 16 phút đọc

5 Lưu Ý Khi Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây

Trong đời sống hiện đại, máy hút bụi đang trở thành trợ lý đắc lực trong việc làm sạch không gian sống. Không chỉ dừng lại ở việc quét dọn sàn nhà, ngày nay máy hút bụi còn có nhiều chức năng như lau sàn, hút bụi giường đệm sofa, rèm cửa, ô tô, kệ tủ…. Để lựa chọn một chiếc máy hút bụi không dây cầm tay phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn cần lưu ý những điểm sau nhé.

1. Công suất hút của máy 

Điều quan trọng nhất cần chú ý khi mua máy hút bụi chính là công suất (đơn vị W), công suất quyết định lực hút, công suất càng cao thì lực hút càng mạnh. 

Ngoài công suất thì các thông số khác cũng được nhà sản xuất sử dụng để thể hiện lực hút của máy hút bụi như: 

AW (airwatt) l à đơn vị đo lường hiệu quả của máy hút bụi liên quan đến luồng khí và lượng điện năng mà máy hút bụi sản xuất và sử dụng.  

PA 1 pascal là áp suất tạo ra được từ áp lực 1 Newton tác dụng lên bề mặt có diện tích 1 mét vuông.  

Tuy nhiên, yếu tố phản ánh chính xác sức mạnh của chiếc máy hút bụi là gì? Đó chính là công suất, bởi vì công suất là thông số được kiểm định bởi cơ quan chức năng trước khi đưa ra thị trường, còn các thông số PA hay AW là những thông số chủ quan do nhà sản xuất đưa ra.

Các dòng máy hút bụi không dây của nhà Puppyoo lực hút từ 120AW trở lên, và cao nhất là Puppyoo T22 Pro Rinse với động cơ không chổi than thế hệ mới nhất M70 với công suất 770W lực hút lên tới 260AW là một trong những chiếc máy hút bụi cầm tay không dây công suất khủng nhất hiện nay.

Hệ Thống Lọc - Puppyoo T12 Pro

   Động cơ không chổi than với công nghệ hút bụi thông minh

>>> Tham khảo máy hút bụi không dây công suất khủng nhất hiện nay

2. Dung Lượng Pin Của Máy Hút Bụi Cầm Tay 

Hiện nay xu thế sử dụng những chiếc máy hút bụi không dây đang ngày càng phổ biến, thay thế những máy hút bụi sử dụng dây bởi tính tiện dụng, đa năng, và lực hút cũng rất khỏe.

Dung lượng pin càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu. Nếu nhà bạn nhiều ngóc ngách, diện tích rộng hãy cân nhắc những chiếc máy có dung lượng pin cao, để việc lau dọn nhà cửa không bị dán đoạn do hết Pin. Những chiếc máy hút bụi có công suất càng cao thì càng tốn pin.

Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây & Lau Puppyoo T22 Pro Rinse
Máy hút bụi cầm tay không dây Puppyoo T22 Pro Rinse sở hữu 2 quả pin, thời gian sử dụng lên tới 130 phút

 

Hầu hết những chiếc máy hút bụi cầm tay cao cấp hiện nay đều có chế độ cảm biến bụi thông minh, sẽ tự động tăng lực hút khi mật độ bụi ở phía trước nhiều. Vì vậy,  mình chỉ cần sử dụng ở mức độ hút thấp nhất để tiết kiệm pin nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch.

Chẳng hạn như máy hút bụi cầm tay thông minh Puppyoo T12 Pure    với dung lượng pin 2500mAh thời gian sử dụng lên tới 60 phút. Các mẫu dung lượng pin cao hơn như Puppyoo T12 Pro Rinse    3000mAh thời gian sử dụng là 70 phút. Hoặc có thể những máy hút bụi không dây sở hữu hai quả pin như Puppyoo T21 Plus Rinse, Puppyoo T22 Pro Rinse thời gian sử dụng dài hơn từ 80-130 phút.

t21-plus-rinse-5

 

 

 

Puppyoo T21 Plus Rinse với 2 quả pin tháo rời, thời gian sử dụng 80 phút

>>> Tham khảo Các mẫu máy hút bụi sử dụng 2 pin 

3. Trọng Lượng Máy 

Nếu vệ sinh máy trong một thời gian dài sẽ rất tốn sức và mỏi tay, vì thế một chiếc máy hút bụi cầm tay không dây có trọng lượng nhẹ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Các dòng máy hút bụi cao cấp hiện nay sử dụng động cơ không chổi than thế hệ mới, mặc dù trọng lượng nhẹ nhưng vẫn tối ưu được lực hút. Các dòng máy hút bụi của nhà Puppyoo trọng lượng từ 1.48-1.75kg. Mẫu máy nặng nhất là Puppyoo T22 Pro Rinse với trọng lượng 1.75kg, bạn đã có thể vệ sinh trên trần nhà trong 1 thời gian dài mà không bị mỏi tay.

Bên cạnh đó với thiết kế công thái học, dàn đều trọng lực cảm giác khi cầm nắm máy hút bụi sẽ nhẹ hơn và chắc tay hơn.

Trên thị trường hiện nay, một số dòng máy trọng lượng trên 3kg sẽ rất mỏi tay nếu bạn sử dụng trong 1 thời gian dài.

thiet-ke-chua-co-ten-2

Puppyoo T12 Pure trọng lượng 1.6kg vệ sinh dễ dàng vệ sinh ở trên cao

4.Số Lượng Các Đầu Hút 

Các đầu hút của một chiếc máy hút bụi sẽ có những chức năng riêng để làm sạch các bề mặt khác nhau trong gia đình bạn. Với những tên gọi khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều có nhưng chức năng phổ biến như đầu hút bụi lau sàn để hút bụi đồng thời lau sàn, đánh thảm. Đầu hút thảm sàn hút bụi trên thảm, sàn nhà lấy đi bụi mịn, lông tóc cũng như nhưng loại rác thông thường khác. Đầu hút giường đệm, sofa, đầu hút khe kẽ, bàn chải 2 trong 1 hay đầu hút dành cho đồ vải…..

Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây & Lau Sàn Puppyoo T11 Pro Rinse

Đầu hút tĩnh điện chống rối hút giường, đệm, sofa của máy hút bụi cầm tay thông minh Puppyoo T11 Pro Rinse

Một chiếc máy có càng nhiều đầu hút thì bạn càng vệ sinh được nhiều bề mặt, ngóc ngách trong gia đình một cách chỉn chu và sạch sẽ nhất.

Bạn hãy cân nhắc một chiếc máy hút bụi với số lượng đầu hút phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Chẳng hạn như mẫu T11 Pro Rinse với 4 đầu hút đã đáp ứng tốt nhu cầu lau dọn cơ bản như: đầu hút lau sàn, đầu hút thảm sàn, đầu hút giường đệm sofa và đầu hút khe kẽ.

Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây & Lau Sàn Puppyoo T11 Pro Rinse

Máy hút bụi Puppyoo T11 Pro Rinse có 4 đầu hút đáp ứng tốt nhu cầu vệ sinh cơ bản

Nếu nhu cầu cao hơn bạn có thể lựa chọn T12 Pro Rinse với 6 đầu hút, ngoài 4 đầu hút như T11 Pro Rinse còn có thêm đầu hút bàn chải 2 trong 1 vệ sinh các bề mặt khác như: trần nhà, đèn trần, quạt trần, điều hòa… và đầu hút dành cho đồ vải để vệ sinh rèm cửa, đồ chơi bằng vải hay những bề mặt bằng vải khác…

Máy Hút Bụi Cầm Tay Không Dây & Lau Sàn Puppyoo T12 Pro Rinse

Máy hút bụi Puppyoo T12 Pro Rinse có 6 đầu hút linh hoạt đi kèm để làm sạch mọi bề mặt

5. Độ Ồn 

Độ ồn của một chiếc máy hút bụi cầm tay không dây cũng rất quan trọng, nếu một chiếc máy hút bụi làm ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và hàng xóm.

Máy hút bụi có độ ồn dưới 85 dB là ngưỡng mà con người có thể chấp nhận được mà không bị khó chịu và không cần thiết bị bảo vệ.

Các dòng máy hút bụi không dây cao cấp hiện nay với động cơ không chổi than thế hệ mới, đã giảm độ ồn rất nhiều so với những chiếc máy sử dụng động cơ thế hệ cũ, động cơ có chổi than. Hầu hết độ ồn từ 70-80 dB, có thể vừa nghe nhạc, xem phim, vừa hút bụi dọn dẹp nhà cửa mà không bị ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng âm thanh.

Như vậy, với những điểm cần lưu ý trên bạn đã có những tiêu chí để lựa chọn cho gia đình một chiếc máy hút bụi phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của những thương hiệu chính hãng hiện nay như: Dyson, Puppyoo, Xiaomi, Dreame….

Puppyoo Việt Nam
Tác giả Puppyoo Việt Nam Admin
Bài viết trước So Sánh Máy Hút Bụi Cầm Tay Và Robot Hút Bụi ?? Nên Chọn Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Hay Robot Hút Bụi ???

So Sánh Máy Hút Bụi Cầm Tay Và Robot Hút Bụi ?? Nên Chọn Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Hay Robot Hút Bụi ???

Bài viết tiếp theo

Máy hút bụi cầm tay thường sử dụng những loại lõi lọc nào ? Lõi lọc nào là tốt nhất ?

Máy hút bụi cầm tay thường sử dụng những loại lõi lọc nào ? Lõi lọc nào là tốt nhất ?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo